ข่าวสารและกิจกรรม

สคช. มีแล้วแบ่งปัน

 26-06-2563
 61    
ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) (สคช.) นำทีมผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สคช. ร่วมจัดกิจกรรม “มีแล้วแบ่งปัน” จัดทำอาหารกล่อง พร้อมด้วยน้ำดื่มมืออาชีพ และข้าวสารจำนวนกว่า 1,000 ชุด แจกจ่ายให้กับชาวชุมชนย่านพญาไท ณ บริเวณสวนพญาไทภิรมย์ ซึ่งทางสำนักงานเขตพญาไท กรุงเทพมหานคร ได้ดำเนินการสำรวจแล้วว่าเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคโควิด-19 จริง
ดร.นพดล ระบุว่า โครงการ สคช. มีแล้วแบ่งปัน ได้จัดขึ้นเพื่อให้ชาว สคช. ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของโรคโควิด -19 โดยอาหารกล่องที่จัดทำขึ้นก็เป็นความร่วมมือจากสมาคมเชฟประเทศไทย ได้รังสรรค์เมนูอาหารกล่องอย่างผัดผัก และไก่พริกไทยดำ ที่เสิร์ฟมาพร้อมข้าวหอมมะลิ เรียกว่าอาหารกล่องที่จัดทำทุกเมนู ทุกขั้นตอน มาจากฝีมือของสุดยอดคณะเชฟมืออาชีพอาหารไทย และยังเป็นผู้เชี่ยวชาญตรวจประเมินองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ (Assessor) กับ สคช. นำโดยเชฟแดง พิรุฬห์ รังสิตโยธิน Director Junior Chef ประจำสมาคมเชฟประเทศไทย หวังให้ผู้รับได้ทั้งความสุข และอุดมไปด้วยประโยชน์จากอาหาร
ส่วนข้าวหอมมะลิที่นำมาแบ่งปันให้ชาวชุมชน สคช. ได้สนับสนุนชุมชนไทย ด้วยการสั่งซื้อข้าวจากชุมชนมีดี ซึ่งเป็นสื่อกลางตลาดออนไลน์ สร้างรายได้ให้กับชุมชน ที่จัดขึ้นโดยมูลนิธิสัมมาชีพ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ สคช. จึงนับเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนที่ได้รับผลกระทบจาก โควิด-19 อีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งการดำเนินกิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาล ในการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 3 มิถุนายน 2563 ด้วย
นอกจากนี้ ยังได้มอบข้าวสาร อาหารกล่องอีกกว่า 400 ชุดให้แก่ชุมชนวัดไผ่ตัน อินทามระ 29 ชุมชนสุขสวัสดิ์ และชุมชนถวัลย์ศักดิ์ เพื่อเป็นการเยียวยาชาวชุม
 

SITEMAP