Press Release

News And Activity

Mar.

ถึงคิว ออมสิน ลุกเป็นไฟ - สคช. นำทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญจากครัววันดี ประเมิน Street Food On Tour In Bangkok ลุยตลาดออมสิน สำนักงานใหญ่ ตอกย้ำพันธมิตร สนับสนุน “มืออาชีพ”

02.03.2564
705 View
ถึงคิว ออมสิน ลุกเป็นไฟ - สคช. นำทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญจากครัววันดี ประเมิน Street Food On Tour In Bangkok ลุยตลาดออมสิน สำนักงานใหญ่ ตอกย้ำพันธมิตร สนับสนุน “มืออาชีพ”
 
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) เดินหน้า Street Food On Tour In Bangkok นำทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญ เยือนธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ ประเมินผู้ประกอบการร้านอาหาร ในฟู้ดคอร์ทและตลาดช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 ยกระดับสู่ความเป็นมืออาชีพ นำโดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญจากครัววันดี พร้อมด้วยเชฟอดุลย์ จงเจริญ จากสมาคมเชฟประเทศไทยและเชฟขนิษฐา ชัยชาญกุล จากสถาบันเทคโนโลยีจิตลดา ที่ลงทำการประเมินกันถึงร้าน
 
คุณธีระพงษ์ ศรีสนั่น เจ้าของร้าน คุณไก่ ออมสิน เจ้าของสูตรราดหน้า เห็ดเข็มทองทอด ได้บอกเคล็ดลับสำคัญ ในการเข้าไปนั่งในใจลูกค้าว่า นอกจากรสชาติอาหารสูตรเด็ดแล้ว ความสะอาดและความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบก็ต้องใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยให้ลูกค้ารับประทานได้อย่างมั่นใจ
 
ส่วนคุณพนิดา ภูละอินทร์ จากร้านกาแฟบำนาญ บอกว่าการลงมาประเมินของ สคช.ครั้งนี้ ก็จะช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้กับลูกค้ามากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการเอง ก็จะได้ตระหนักว่าต้องรักษามาตรฐาน ความสะอาดและความปลอดภัยไว้เสมอ
 
การลงพื้นที่ประเมินครั้งนี้ เป็นการร่วมมือยกระดับมาตรฐานอาชีพ ผู้ประกอบการร้านอาหารในธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นพันธมิตรกันมาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ร้านอาหารภายในตลาดของออมสินเอง มีการดูแลมาตรฐานและพร้อมเข้าสู่การประเมิน
 
สำหรับ Street Food On Tour in Bangkok ครั้งนี้เป็นการลงพื้นที่ต่อเนื่อง ซึ่งตลอด 1 เดือนที่ผ่านมา มีผู้ประกอบอาหารและร้านอาหารริมบาทวิถี ได้รับการประเมินแล้วกว่า 500 ร้านค้า หลังจากนี้ สคช.ยังคงเดินหน้า หามืออาชีพในทุกพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อให้มีร้านอาหารริมบาทวิถี ที่สะอาดปลอดภัยและได้มาตรฐานอย่างแท้จริง
Other Interesting News

26.11.2564
5,296 View

26.11.2564
6,116 View

25.11.2564
5,474 View

23.11.2564
5,420 View

18.11.2564
6,019 View

09.11.2564
5,702 View

06.11.2564
5,554 View

30.10.2564
5,757 View