ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ส.ค.

สคช. มอบรางวัล “จุดเริ่มต้นที่เล็กน้อย” คว้ารางวัลยอดเยี่ยม การประกวดหนังสั้น “เมืองแห่งมืออาชีพ”

17.08.2564
895 View

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) จัดงานมอบรางวัล การประกวดภาพยนตร์สั้น “เมืองแห่งมืออาชีพ” ปีที่ 1 ผ่านระบบทางไกล ชิงเงินรางวัล พร้อมโล่ มูลค่ารวมกว่า 120,000 บาท โดยปีนี้มีกลุ่มเป้าหมายบุคคลทั่วไปร่วมส่งผลงานเข้าประกวดรวมทั้งหมด 8 ทีม โดยมีผู้เข้ารอบและได้รับการพิจารณาจากคณะกรรมการตัดสินผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์อย่างนายปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์และผู้ควบคุมการสร้างจากเรื่อง “องค์บากและต้มยำกุ้ง” นายสมเกียรติ วิทุรานิช นักเขียนบทภาพยนตร์ จากเรื่อง “ไอ้ฟัก” นายศักดิ์ชัย พฤฒิภัค อดีตรองผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ด้านรายการและการผลิตรายการ และนางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ โดยผู้ได้รับคัดเลือกรับรางวัลมีเพียง 2 รางวัลได้แก่รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 และรางวัล Popular Vote ซึ่งได้มีการประกาศผลผู้ชนะ และจัดพิธีมอบรางวัลผ่านทางซูม และการ Live ผ่านทาง Facebook สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 

โดยทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศรับเงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท ได้แก่ผลงานเรื่อง “จุดเริ่มต้นที่เล็กน้อย” จากทีม KG Plus ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 5 เยาวชน คนรุ่นใหม่ ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของอาชีพคนขับแท็กซี่ ที่ควรให้บริการอย่างมีมาตรฐานเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ต้องการรับบริการที่ดี มีมาตรฐาน สุภาพ และปลอดภัย นายอาเม็ด สัดจาด หัวหน้าทีม KG Plus บอกว่าการเลือกนำเสนอชีวิตอาชีพคนขับแท็กซี่ เพราะถือเป็นอาชีพใกล้ตัวและเชื่อว่าหลายคนเคยประสบปัญหาการบริการ ซึ่งหากคนขับแท็กซี่ผ่านการฝึกฝน และผ่านการประเมินสมรรถนะจากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการได้ จึงได้ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเพื่อให้ผู้รับชมได้เข้าใจถึงเนื้อหา ความสำคัญของสถาบันฯ นี้
  
ขณะที่รางวัล Popular Vote ซึ่งเป็นการนับคะแนนจากยอดการมีส่วนร่วมบนเพจหน้าเฟซบุ๊ก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ผู้ที่ได้รับรางวัลคือผลงานเรื่อง “ลงมือทำ” จากทีมลงมือทำ ฟิล์ม  ได้รับยอดถูกใจมากถึง 16,596 ไลค์ และมียอดแชร์กว่า 1,200 ครั้ง รับเงินรางวัลจำนวน 20,000 บาทพร้อมโล่รางวัล 

สามารถติดตามชมภาพยนตร์สั้นทุกผลงานที่ส่งเข้าประกวด ได้ผ่านช่องทางต่างๆ ของ สคช. ทั้งเฟซบุ๊ก youtube  Instagram และ TikTok  เพื่อเป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจถึงหัวใจของระบบคุณวุฒิวิชาชีพ ที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานในอาชีพของโลกปัจจุบัน และโลกอนาคต ที่ทุกคน ทุกอาชีพ สามารถพัฒนาตัวเองและเข้าสู่ระบบการประเมินสมรรถนะเพื่อการรับรองระบบคุณวุฒิวิชาชีพ หรือปริญญาอาชีพ ได้ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 063-373-3926 เว็บไซต์ และเพจเฟซบุ๊ก สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) 

 
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ