Press Release

News And Activity

Nov.

สคช. บุกร้านเจ๊ไฝ ทาบทามถ่ายทอดไข่เจียวปูแบบ “เจ๊ไฝ” สู่คุณวุฒิวิชาชีพ

18.11.2563
419 View

ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ พร้อมนางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันฯ เยี่ยมเยียนร้านเจ๊ไฝ (นางสุภินยา จันสุตะ) รางวัล 1 ดาวมิชลิน ร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม พร้อมทาบทามช่วยชาวบ้านด้วยการสอนเมนูอาหารที่มีคุณภาพ มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ในฐานะเป็นผู้เชี่ยวชาญในอาชีพ สามารถประกอบอาชีพสร้างรายได้เพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจวันละมากกว่าแสนบาท โดยเฉพาะไข่เจียวปู เมนูขึ้นชื่อร้านเจ๊ไฝ เพื่อเป็นวิทยาทานให้กับคนในอาชีพที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดในอาชีพ และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับการทำอาหารจำหน่ายได้ เนื่องจากหัวใจการทำอาหารของเจ๊ไฝคือคุณภาพของวัตถุดิบ ที่ต้องสด สะอาด ซึ่งสามารถช่วยยกระดับให้กับผู้จำหน่ายอาหารได้ โดยมีเชผวิลเมนต์ ลีออง จากรายการ TOP CHEF THAILAND เชฟชาวสิงคโปร์หัวใจเป็นไทย ที่มาร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์และแนวทางการทำอาหารอย่างมืออาชีพ ที่ไม่เพียงความอร่อย แต่ต้องเน้นคุณภาพ มาตรฐาน ความสะอาด และปลอดภัยสำหรับผู้บริโภค

จากการพูดคุย เจ๊ไฝบอกว่ายินดีที่จะช่วยเหลือชาวบ้าน ถ่ายทอดความรู้ในการทำอาหาร เนื่องจากเป็นการสร้างโอกาส สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในอาชีพ และเป็นเรื่องที่ดีที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ อยากช่วยชาวบ้าน ช่วยคนในอาชีพ โดยเฉพาะเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนเปิดประเทศที่คนทำอาหารจะต้องเตรียมตัว เพราะการทำอาหารจะต้องใส่ใจในการทำ ก็จะสร้างความประทับใจให้กับคนกิน

Other Interesting News

26.11.2564
6,646 View

26.11.2564
7,474 View

25.11.2564
6,804 View

23.11.2564
6,802 View

18.11.2564
7,398 View

09.11.2564
7,081 View

06.11.2564
6,970 View

30.10.2564
7,167 View