Press Release

News And Activity

Nov.

สคช. ร่วมกับอีกหลายหน่วยงาน เฟ้นหาสุดยอดสตรีทฟู้ด มารวบรวมไว้ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ เลือกชิม อาหารริมบาทวิถีรสชาติอร่อย ได้คุณภาพ มาตรฐาน

27.11.2563
391 View

ดร.นพดล ปิยะตระภูมิ ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เข้าร่วมในงาน Thailand Street Food Festival 2020 สัญจรจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณล้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. ร่วมกับอีกหลายหน่วยงาน เฟ้นหาสุดยอดสตรีทฟู้ด มารวบรวมไว้ให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อ เลือกชิม อาหารริมบาทวิถีรสชาติอร่อย ได้คุณภาพ มาตรฐาน เพื่อเป็นการฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานราก รวมถึงช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบในกลุ่ม Street Food ของไทยทั่วประเทศ อีกทั้งเป็นการสร้างมาตรฐาน Street Food ไทยในสไตล์ New Normal

ดร.นพดล กล่าวว่าการพัฒนาผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี (Street Food) จะเป็นกลไกในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ โดยเฉพาะในช่วงภาวะที่ไทยยังประสบวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่ง สคช. จะเข้ามาช่วยยกระดับให้กับผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ที่สามารถประกอบอาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีมาตรฐานการปรุง สะอาดทั้งอาหารและผู้ปรุง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการจากการขายสินค้าคุณภาพ สะอาด สดใหม่ ตอบรับกระแสการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทางอาหาร เพราะธุรกิจอาหารเป็นธุรกิจเดียวที่ได้รับผลกระทบน้อยที่สุดจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 หากผู้ประกอบอาหารสามารถสร้างความมั่นใจให้ผู้บริโภคได้ ก็จะเป็นอีกส่วนที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์และกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงอาหารของประเทศทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียนมากขึ้นด้วย

Other Interesting News

26.11.2564
5,833 View

26.11.2564
6,635 View

25.11.2564
5,992 View

23.11.2564
5,969 View

18.11.2564
6,575 View

09.11.2564
6,255 View

06.11.2564
6,129 View

30.10.2564
6,322 View