ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ต.ค.

ฮาย อาภาพร ยังต้องร้องว่า “มืออาชีพ”

05.10.2563
383 View
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) โดยนางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันฯ ควงเชฟระดับโลกอย่าง เชฟชุมพล แจ้งไพร เชฟมิชิลินสตาร์สองดาวคนไทยคนแรกของโลก เชฟเสาวกิจ จากสมาคมเชฟประเทศไทย เชฟวัชรพงษ์ เมฆผึ้ง จากครัวการบินไทย พร้อมทีมงานผู้บริหารธนาคารออมสิน ออกประเมินสมรรถนะผู้ประกอบอาหารในงาน Thailand Street Food Festival 2020 ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 2-4 ตุลาคม 2563 โดยมีผู้ประกอบอาหารถึง 20 ร้าน ที่ผ่านการประเมินเป็นมืออาชีพกับ สคช. ซึ่งหนึ่งในนั้นมีร้าน “ฮายแดดเดียว” ของ “ฮาย อาภาพร นครสวรรค์” รวมอยู่ด้วย
ซึ่งผู้ที่ผ่านการประเมินสมรรถนะ กับ สคช. ยังได้รับมอบป้ายมืออาชีพที่แสดงให้เห็นว่าเป็นผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถีที่มีมาตรฐาน มีความรู้ในการปรุงอาหารอย่างปลอดภัย ถูกสุขอนามัย การจัดการของเสีย บริหารจัดการปฏิบัติงานปรุงอาหาร และจัดการงานบริการได้อย่างถูกต้อง สมควรได้รับการการันตีจากหน่วยงานภาครัฐอย่าง สคช. ที่สำคัญผู้ประกอบอาหารเหล่านี้จะมีชื่ออยู่ในแอปพลิเคชันปักหมุดมืออาชีพ ที่เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการหาลูกค้า สร้างรายได้ หรือใครอยากจัดงานออกร้าน แล้วอยากได้ร้านที่มีคนทำมืออาชีพไปออกงาน ก็สามารถค้นหาได้จากแอปพลิเคชันปักหมุดมืออาชีพได้เช่นกัน
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ