ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

พ.ย.

ส่งผู้เชี่ยวชาญประเมิน Street Food ยกระดับมืออาชีพถึงที่

27.11.2563
548 View

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ดึงผู้เชี่ยวชาญในอาชีพอย่างเชฟธิติ เหมภัทรกนก Food Consult เชฟประจำรายการกินกันจัง ทาง Youtube channel และที่ปรึกษาคณะการจัดการธุรกิจอาหาร พร้อม ผศ.ดร.อนันต์ บุญปาน รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะการจัดการธุรกิจอาหาร สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ และ น.ส.สุปรียา ผ่องโสภณ ผู้จัดการศูนย์รับรองคุณวุฒิวิชาชีพด้านอาหาร คณะการจัดการธุรกิจอาหาร เข้าประเมินสมรรถนะให้กับผู้ประกอบอาหารภายในงาน Thailand Street Food Festival 2020 บริเวณลานหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ กว่า 40 ราย ซึ่งไม่เพียงจะช่วยให้ผู้บริโภคมั่นใจที่จะเลือกซื้อ เลือกชิม เลือกบริโภคอาหารที่ได้มาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย มีหน่วยงานภาครัฐอย่าง สคช. ให้การการันตีแล้ว ยังเป็นการช่วยยกระดับให้กับผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถี ที่สามารถประกอบอาหารที่ถูกสุขลักษณะ มีมาตรฐานการปรุง สะอาดทั้งอาหารและผู้ปรุง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการจากการขายสินค้าคุณภาพ สะอาด สดใหม่ ตอบรับกระแสการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมทางอาหาร กระตุ้นการท่องเที่ยวไปในตัว

สำหรับงาน Thailand Street Food Festival 2020 สคช. ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารออมสิน บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) บริษัท บุญรอด เทรดดิ้ง จำกัด บริษัท อุตสาหกรรมนมไทย จำกัด บริษัท เฮ้าส์ โอสถสภา ฟู้ดส์ จำกัด บริษัท ไร่ธัญญะ จำกัด และบริษัทไทย อกริ ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ได้รวบรวมสุดยอดสตรีทฟู้ด ระดับประเทศแห่งปีวิถี New Normal มารวมตัวกันบริเวณลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อเลือกชิมสุดยอดร้านอาหารริมบาทวิถีได้ตลอดทั้งงาน นอกจากนี้วันที่ 4-6 ธันวาคม จะจัดขึ้นอีกครั้ง ณ ลานหน้าเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต วันที่ 11-13 ธันวาคม ณ ลานเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช และวันที่ 18-20 ธันวาคม ณ ลานเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ