ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ม.ค.

สคช. ร่วมแสดงความยินดี การก้าวสู่ปีที่ 46 หนังสือพิมพ์มติชน

09.01.2566
240 View
สคช. ร่วมแสดงความยินดี การก้าวสู่ปีที่ 46 หนังสือพิมพ์มติชน
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นตัวแทนสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ก้าวสู่ปีที่ 46 หนังสือพิมพ์มติชน บทใหม่ประเทศไทย 2023 Thailand New Episode โดยมีนางสาวปานบัว บุนปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายจำลอง ดอกปิก บรรณาธิการบริหาร หนังสือพิมพ์มติชน ให้การต้อนรับ ณ อาคารบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่
นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า สคช. ขอถือโอกาสการก้าวสู่ปีที่ 46 ของหนังสือพิมพ์มติชน ร่วมแสดงความยินดี พร้อมขออวยพรให้ทำหน้าที่สื่อมวลชนอย่างมีคุณภาพ สามารถสะท้อนสังคมไทย ด้วยการนำเสนอข้อมูลที่ข่าวสารที่เป็นประโยชน์ ก้าวทันต่อความเปลี่ยนแปลง และกระแสใหม่ของโลกดิจิทัล
ในการนี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ได้ให้ความสนใจ ถึงบทบาทการทำงานของสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ในการพัฒนากำลังแรงงานในประเทศ ด้วยระบบคุณุวุฒิวิชาชีพ พร้อมยืนยันว่า มติชน จะขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารของสถาบันฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้กับผู้ที่อยู่ในอาชีพ ได้มีโอกาสเข้าสู่ระบบคุณวุฒิวิชาชีพ
นอกจากนี้ นางสาววรชนาธิป ได้พูดคุยถึงแนวทางความร่วมมือ ระหว่างสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ กับศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หรือ “มติชนอคาเดมี” ที่จะร่วมในการผลักดันผู้ที่ผ่านการฝึกอบรมอาชีพของ มติชนอคาเดมี ทั้ง ด้านอาหาร งานช่าง และงานฝีมือ ได้มีโอกาสได้รับคุณวุฒิวิชาชีพ เพื่อต่อยอดสร้างความก้าวหน้าในอาชีพได้ อาทิ การยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารออมสิน ด้วยการใช้ประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นเอกสารหลักฐาน แทน Statement ซึ่งก่อนหน้านี้มีผู้ที่ผ่านการประเมินฯ ได้รับการอนุมัติสินเชื่อ เพื่อต่อยอดเติมทุนในอาชีพมาแล้ว เป็นจำนวนเงินรวมกว่า 2,610 ล้านบาท
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ