ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

มิ.ย.

สคช. อัปเกรดนายหน้าฯ สู้กลับวิกฤตเศรษฐกิจ เปิดโอกาสการทำงานในต่างประเทศ

29.06.2565
10,905 View
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ บรรยายพิเศษเกี่ยวกับประโยชน์ที่ได้รับจากการเข้ารับการประเมินสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ สาขาอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ในงาน RE/MAX Convention Day 2022 ที่จัดโดยสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย พร้อมด้วยบริษัท อี.ดี.เรียล เอสเตท จำกัด ในฐานะองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ
 
นางสาววรชนาธิป กล่าวระหว่างการบรรยายว่า ภัยคุกคามทางเศรษฐกิจและสังคมที่เกิดขึ้น ส่งผลให้เกิดภาวะการขาดสภาพคล่องต่อการใช้จ่ายการลงทุน ตลาดอสังหาริมทรัพย์ไทยก็มีข้อจำกัดมากขึ้นตามไปด้วย นักธุรกิจรายใหญ่เริ่มพุ่งเป้าการลงทุนในตลาดต่างประเทศมากขึ้น มีการคัดเลือกทรัพยากรบุคคลคุณภาพไปทำงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในต่างประเทศโดยเฉพาะในประเทศที่มีประชากรอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งยังสามารถพัฒนาที่ดินคุ้มค่าต่อการลงทุน จึงนับเป็นโอกาสสำหรับเหล่านายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องเร่งพัฒนา ยกระดับตัวเองให้เป็นนายหน้าฯ คุณภาพ เพื่อเพิ่มโอกาสในการทำงาน ซึ่งประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ จะเป็นเครื่องรับรองความรู้ ความสามารถ และทักษะของผู้ประกอบอาชีพ ที่ไม่เพียงเพิ่มโอกาสการทำงานในต่างประเทศ แต่ยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับนักลงทุนทั้งรายใหญ่ และรายย่อยภายในประเทศในการตัดสินใจซื้อ-ขายกับนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ที่ได้การรับรองการทำงานที่เป็นไปตามมาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุดด้วย
 
ทั้งนี้ การเข้าสู่การประเมินสมรรถนะ ตามมาตรฐานอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แบ่งออกเป็น 7 ระดับเริ่มตั้งแต่ กระบวนการตั้งแต่ตรวจสอบทำเล สภาพแวดล้อม ตรวจสอบทรัพย์ตรวจสอบราคาประเมินทางราชการ วิเคราะห์ตลาด ความสามารถทางการเงิน บริการหลังการขาย ไปจนถึงการดำเนินงานกับลูกค้า และนักลงทุนจากต่างประเทศ ซึ่งสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ยังคงเดินหน้าพัฒนาบุคลากรด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะอาชีพนายหน้า เพื่อรองรับการกลับมาฟื้นตัวของตลาดอสังหาฯ อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งนอกจากจะต้องเป็นผู้ที่มีข้อมูลที่ถูกต้องและแหลมคมแล้ว ยังต้องเป็นนายหน้าที่มีความน่าเชื่อถือ มีประสบการณ์ตรง และเข้าใจปัจจัยที่มีผลต่อโอกาสการลงทุนด้วย
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ