ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

พ.ย.

สคช. จับมือ 7 องค์กรแนวหน้าจังหวัดภูเก็ต ร่วมสร้างเสน่ห์เมืองภูเก็ต เสริมทัพแซนด์บ็อกซ์

09.11.2564
4,091 View
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ร่วมกับ 7 หน่วยงานภาครัฐและเอกชน จังหวัดภูเก็ต ประกอบไปด้วย เทศบาลนครภูเก็ต สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภูเก็ต สภาอุตสาหกรรมจังหวัดภูเก็ต การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต ธนาคารออมสินและสมาคมที่พักบูติคภูเก็ต จัดเวทีเสวนา สร้างเสน่ห์ภูเก็ต เมืองปลอดภัย เที่ยวไปกับมืออาชีพ โดยการเจาะลึกทุกแง่มุมการท่องเที่ยว ด้วยมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ให้นักท่องเที่ยว ต่อเนื่องจากโมเดล ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ที่เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวเมื่อ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา
นายสาโรจน์ อังคณาพิลาส นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต กล่าวถึงการฟื้นฟูภาคการท่องเที่ยวว่า แม้ตัวเลขนักท่องเที่ยว จะยังไม่สามารถเทียบเท่ากับเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้ แต่ถือว่าเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมกันอย่างเข้มแข็งของทุกภาคส่วน ทั้งนี้เชื่อว่าหลังจากนี้ นักธุรกิจจะเข้ามาลงทุนเพิ่มมากขึ้น จนส่งผลให้การพัฒนาเมืองภูเก็ตเป็นไปอย่างก้าวกระโดด
เช่นเดียวกับนายธเนศ ตันติพิริยะกิจ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภูเก็ต กล่าวถึงความสำเร็จของ โมเดล ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ว่าได้กลายเป็นโมเดล ที่ทุกภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวของโลก จะหันกลับมามอง พร้อมนำไปเป็นต้นแบบในการฟื้นฟูประเทศในภาวะวิกฤต ซึ่งนอกจากต้องมีการสื่อสารเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวแล้ว การจัดการท่องเที่ยวให้มีมาตรฐาน ก็ถือว่ามีความจำเป็น เพราะจะเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างประสบการณ์ที่ดี ให้กับนักท่องเที่ยว เพื่อจดจำไปตลอดชีวิตเช่นกัน
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ยืนยันความพร้อม ที่จะทำหน้าที่ในการเติมเต็มทักษะ เพื่อยกระดับมาตรฐานกำลังคนในทุกอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ซึ่งช่วยสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ให้ได้รับการบริการ ที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยไม่เพียงแต่การจัดเวทีเสวนาฯ เท่านั้น แต่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ยังได้นำทัพผู้เชี่ยวชาญการชงกาแฟ มาเติมทักษะ ให้ผู้ประกอบการในจังหวัดภูเก็ต เพื่อตอกย้ำและสนับสนุนแนวคิดการเติมเสน่ห์ให้ภูเก็ต ได้กลายเป็นเมืองแห่งบาริสต้า มืออาชีพอีกด้วย
นายพชร เหลือละมัย นายกสมาคมที่พักบูติคภูเก็ต เจ้าของแนวคิดสร้างภูเก็ตเป็นเมืองบาริสต้า เน้นย้ำ การสร้างภูเก็ตให้เป็นเมืองแห่งกาแฟ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ ให้มีการพัฒนาฝีมือการทำกาแฟให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยต่อยอด เสน่ห์ของภูเก็ต จากแหล่งท่องเที่ยวและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม อาหารพื้นเมืองที่อร่อย ขยายไปสู่กลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ