ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ส.ค.

สคช. ร่วมแสดงความยินดี ในงาน BEYOND BORDERS ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น

01.08.2565
8,536 View
สคช. ร่วมแสดงความยินดี ในงาน BEYOND BORDERS ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด ส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้น
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมแสดงความยินดี ในงาน “บสย. BEYOND BORDERS ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” ซึ่งบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม หรือ บสย. จัดขึ้น เพื่อเปิดตัวอัตลักษณ์ใหม่ ผ่านแนวคิด “Fast&First รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs” ช่วยผู้ประกอบการ SMEs ให้เข้าถึงแหล่งทุนได้มากขึ้น ด้วยการนำนวัตกรรม Digital Technology เป็นตัวขับเคลื่อน การค้ำประกันสินเชื่อทุกแพลตฟอร์ม ตามนโยบายของรัฐบาลก้าวทันการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลและโลกการเงินอย่างยั่งยืน โดยมีนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ท่ามกลาง ผู้แทนสมาคม สถาบันการเงินของรัฐ ผู้บริหารระดับสูง และผู้แทนองค์กรจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคธุรกิจ เข้าร่วมในงาน
นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า ที่ผ่านมา สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) หรือ สคช. ได้มีการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรอย่าง บสย. อย่างต่อเนื่อง ตามโครงการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs คุณวุฒิวิชาชีพ เพิ่มโอกาสการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดย บสย. จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาทางการเงินให้ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ได้มีโอกาสเข้าถึงสินเชื่อได้ง่ายขึ้น ทั้งการทำบัญชีการเงิน เสริมสภาพคล่องให้ธุรกิจ รวมถึงการเข้าไปช่วยค้ำประกันเงินกู้ ให้มีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ทุกธนาคาร โดยเฉพาะผู้ที่ผ่านการประเมิน และได้รับการรับรองจาก สคช. ก็จะมีแต้มต่อในการพิจารณาให้สินเชื่อของสถาบันทางการเงินอีกด้วย นับเป็นการสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการ ได้มีภูมิคุ้มกันและเป็นฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไป
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ