ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

มิ.ย.

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ปั้นช่างเสริมสวยรุ่นใหม่ สู่ความเป็นมืออาชีพ ตอกย้ำความเก่งด้วยประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ

14.06.2566
2,629 View

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ปั้นช่างเสริมสวยรุ่นใหม่ สู่ความเป็นมืออาชีพ ตอกย้ำความเก่งด้วยประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ 

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพและหนังสือรับรองมาตรฐานอาชีพ ในสาขาวิชาชีพธุรกิจเสริมสวยและเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย ให้กับผู้ผ่านการประเมินสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ จากโรงเรียนเสริมสวยและออกแบบทรงผมนานาชาติณรงค์ (สถาบันแอนโทนี่แฮร์) ประกอบไปด้วย อาชีพช่างเทคนิคสักคิ้ว ระดับ 4 อาชีพช่างเทคนิคทำเล็บ ระดับ 4  ช่างเทคนิคขนตา ระดับ 3 และช่างทำผมบุรุษ-สตรี ระดับ 4 รวมจำนวนกว่า 200 คน โดยมีอาจารย์สมเพชร ศรีชัยโย ผู้บริหารโรงเรียนเสริมสวยและออกแบบทรงผมนานาชาติณรงค์ องค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ ที่ได้รับ ISO/IEC 17024 ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้ยอมรับในระดับสากล ให้การต้อนรับ

นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า ช่างเสริมสวย ไม่ว่าจะเป็น ช่างเทคนิคสักคิ้ว ทำเล็บ ต่อขนตา และช่างทำผม เป็นอาชีพที่สร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง เพราะมันคือกิจกรรมที่จำเป็นสำหรับทุกคน มีการใช้บริการซ้ำๆ อย่างต่อเนื่อง ยิ่งถ้าลูกค้าติดใจในการบริการและฝีมือของช่างที่มีความเป็นมืออาชีพ ก็จะยิ่งสร้างรายได้อย่างมหาศาล ขณะที่ช่างเทคนิคต่างๆ เป็นอาชีพที่เรียกว่า เป็นความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ไม่ใช่ใครๆก็ทำได้เลย แต่จะต้องมีการเรียนรู้และฝึกฝนอย่างเข้มข้นมาก่อน ซึ่งความรู้และทักษะดังกล่าว ก็จะอยู่ติดตัวเราไปตลอดชีวิต ทั้งนี้ การได้รับการรับรองด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ จะเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจในการประกอบอาชีพ เพราะแม้บางคนไม่มีคุณวุฒิการศึกษา ก็จะมีคุณวุฒิวิชาชีพที่สร้างความน่าเชื่อถือได้ สำหรับความสำเร็จในวันนี้ จะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของช่างเสริมสวยทุกคน ที่จะต้องเรียนรู้ ปรับตัวให้ก้าวทันต่อความเปลี่ยนแปลง ทั้งการอัปเดตเทรนด์ ความรู้ในการนำเทคโนโลยี และการใช้โซเชียล มีเดีย มาเป็นช่องทางในการประกอบอาชีพ สร้างโอกาส และรายได้ที่เพิ่มสูงขึ้น

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ