ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

เม.ย.

ก้าวสู่ปีที่ 13 สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มุ่งเดินหน้าสร้างจุดแข็งให้คนในอาชีพ ด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ คุณวุฒิของคนทำมาหากิน

20.04.2566
4,189 View
ก้าวสู่ปีที่ 13 สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มุ่งเดินหน้าสร้างจุดแข็งให้คนในอาชีพ ด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ คุณวุฒิของคนทำมาหากิน
นายนคร ศิลปอาชา ประธานกรรมการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ พร้อมคณะผู้บริหาร นำโดย นายสุรพล พลอยสุข ผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ นางสาววรชนาธิป จันทนู นางสาวจุลลดา มีจุล รองผู้อำนวยการ นางสาวนฤมล พูลทรัพย์ ที่ปรึกษาสถาบัน พร้อมด้วย นายวรรณรัตน์ ศรีสุขใส รองปลัดกระทรวงแรงงาน ดร.ยงยุทธ แฉล้มวงษ์ นายสมชาย นินทนาวงศา นายปราโมทย์ วิทยาสุข ที่ปรึกษาคณะกรรมการสถาบัน นางสาวไพลิน จินดามณีพร รองอธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และเจ้าหน้าที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญเลี้ยงพระ ในกิจกรรมทำบุญประจำปี 2566 โดยได้นิมนต์พระสงฆ์จากวัดนาคปรก จำนวน 9 รูป ถวายภัตตาหารเพล พร้อมอาราธนาธรรม และแสดงธรรมเทศนา “ธรรมะกับการทำงาน” โดย พระเดชพระคุณ พระกิตติโสภณวิเทศ เจ้าคณะแขวงปากคลองภาษีเจริญ เพื่อเป็นข้อคิดมาปรับใช้ในการทำงาน และความเป็นสิริมงคล
“ในการทำงาน เราต้องเป็นนายวาจา การชมด้วยวาจา มีค่ายิ่งกว่ามอบไข่มุกเป็นรางวัล ทำร้ายคนอื่นด้วยวาจา สาหัสยิ่งกว่าใช้หอก ดาบทิ่มแทง อย่าปล่อยให้วาจาทำร้ายใคร แต่ให้ใช้วาจาในการแก้ปัญหาให้ดีที่สุด”
สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ยังมุ่งเดินหน้าพัฒนากำลังแรงงานด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ ผ่านมาตรฐานอาชีพกว่า 965 อาชีพ เพื่อพัฒนาศักยภาพและสร้างความก้าวหน้าในอาชีพ ให้คนทำงาน และผู้ประกอบอาชีพอิสระ ได้มีคุณวุฒิวิชาชีพ ซึ่งเทียบได้กับคุณวุฒิทางการศึกษาในระดับต่าง ๆ ซึ่งถือเป็น คุณวุฒิของคนทำมาหากิน อย่างแท้จริง
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ