ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

พ.ค.

สคช. ยกระดับช่างเสริมสวย สู่การเป็นผู้สอน คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 6 เป็นรุ่นแรกของประเทศ การันตรีความสามารถด้วยประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ

31.05.2566
8,865 View

สคช. ยกระดับช่างเสริมสวย สู่การเป็นผู้สอน คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 6 เป็นรุ่นแรกของประเทศ การันตรีความสามารถด้วยประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ

นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมเป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพ ให้กับผู้ผ่านการประเมินสมรรถนะของบุคคล ในสาขาวิชาชีพธุรกิจเสริมสวยและเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย อาชีพผู้สอนทำผมบุรุษ อาชีพผู้สอนทำผมสตรี ผู้สอนสักคิ้ว ผู้สอนทำเล็บ อาชีพผู้สอนแต่งหน้า ระดับ 6 อาชีพช่างสักคิ้ว ช่างทำเล็บ ช่างทำผมบุรุษ และช่างทำผมสตรี ระดับ 4  ณ อาคารนันทา สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี  โดยมีว่าที่เรือตรีชูชีพ อรุณเหลือง รองเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) และนายพรชัย พิศาลสิษฐ์กุล ผู้บริหารโรงเรียนการจัดการวิชาชีพเสริมสวยและความงาม และนายกสมาคมการศึกษาเอกชนนอกระบบ (ประเทศไทย) ให้การต้อนรับ

นางสาววรชนาธิป กล่าวว่า ธุรกิจเสริมสวย ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับคนในสายอาชีพและประเทศได้อย่างมหาศาล และถือเป็นอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถที่ต้องผ่านการฝึกฝน เรียนรู้ที่ไม่รู้จบ ด้วยเทรนด์หน้าผมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา การก้าวไปสู่การเป็นครูผู้สอนถือเป็นการต่อยอดในอาชีพ จะเป็นผู้ที่ถ่ายทอดวิชาความรู้ด้านต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นไปตามมาตรฐานอาชีพที่ได้รับการยอมรับ โดยจะต้องมีความเข้าใจ ทั้งทฤษฎี และปฏิบัติ สามารถถ่ายทอดผ่านสื่อการสอนได้ ทั้งความรู้เรื่องเคมีภัณฑ์สำหรับการเสริมสวย สามารถวิเคราะห์สภาพผิว หน้า ผม เพื่อแก้ไขปัญหาให้กับผู้รับบริการได้ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ พร้อมที่จะผลักดัน และพัฒนาทักษะคนในอาชีพที่เกี่ยวข้องกับช่างเสริมสวยให้มีศักยภาพ และมีความพร้อม ด้วยคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ไม่เพียงเป็นการการันตีความสามารถเท่านั้น แต่ยังช่วยให้การถ่ายทอดความรู้ได้อย่างมั่นใจ เพื่อผลิตบุคลากรในสาขาเสริมสวยที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพต่อไป

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ