ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ก.พ.

กลับมาอีกครั้ง!! Street Food On Tour สคช. จับมือ ธนาคารออมสิน และเขตพญาไท เฟ้นหาสุดยอดร้านมืออาชีพ ซอยอารีย์

11.02.2565
2,210 View
กลับมาอีกครั้ง!! Street Food On Tour
สคช. จับมือ ธนาคารออมสิน และเขตพญาไท เฟ้นหาสุดยอดร้านมืออาชีพ ซอยอารีย์
นางสาววรชนาธิป จันทนู รองผู้อำนวยการสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ควงธนาคารออมสิน พร้อมสำนักงานเขตพญาไท และทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญจากครัววันดี มอบ “ป้ายมืออาชีพ” ร้านอาหารริมบาทวิถี หรือ สตรีทฟู้ด ย่านอารีย์ ประกาศให้โลกรู้ “สตรีทฟู้ด อารีย์ มีร้านมืออาชีพ” ที่เปิดให้บริการด้วยความ สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย่างมืออาชีพ
นางสาววรชนาธิป บอกว่าการประเมินร้านอาหารสตรีทฟู้ด เป็นการกลับมาอีกครั้ง เพื่อตอกย้ำโครงการ Street Food On Tour in Bangkok ที่เคยช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการร้านอาหาร ในย่านต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานครมาแล้ว อาทิ เยาวราช ตลาดน้อย ตลาดพลู และย่านแพร่งภูธรฯ โดยสถาบันฯ จะลงพื้นที่มาช่วยการันตี ให้กับผู้ประกอบอาหารสตรีทฟู้ด ซอยอารีย์ กว่า 30 ร้าน เพื่อยืนยันว่า สามารถปรุงอาหารด้วยความสะอาด ปลอดภัย ตรงตามมาตรฐาน ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญ ที่จะทำให้ผู้บริโภคตัดสินใจเลือกซื้อ เลือกชิม ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แบบนี้
นางพิกุล โถยอด ร้านปั้นสิบแม่พิกุล บอกว่า รู้สึกดีใจ ที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ มาช่วยยืนยัน ความปลอดภัยและความสะอาด เพราะตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา ก็พิถีพิถันและให้ความสำคัญในการทำปั้นสิบในทุกขั้นตอน ซึ่งเป็นการแสดงถึงความใส่ใจในการประกอบอาหาร ด้วยความคิดที่ว่า เราอยากทานอาหารที่สะอาดแบบไหน ลูกค้าก็อยากทานอย่างนั้นด้วย ทั้งนี้หลังจากมีป้ายมืออาชีพ เชื่อว่าจะทำให้ลูกค้าสนใจมาซื้อปั้นสิบแม่พิกุลมากขึ้น
ด้านผู้บริหารธนาคารออมสิน ได้มีการเชิญชวนพ่อค้า แม่ค้า ที่ผ่านการประเมินร้านอาหารริมบาทวิถีว่า สามารถนำประกาศนียบัตรคุณวุฒิวิชาชีพและหนังสือรับรอง ไปยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารออมสิน ตามโครงการ สร้างงาน สร้างอาชีพได้ โดยไม่ต้องใช้ Statement เพื่อเป็นการต่อยอด เติมทุนในอาชีพ ไม่ว่าจะขยายร้าน หรือเพิ่มทุนในการจัดซื้อวัตถุดิบ เพื่อให้คนที่อยู่ในอาชีพ ได้มีโอกาส สร้างรายได้ เพิ่มมากขึ้น
นางเบญญา อินทรวงศ์โชติ ผู้อำนวยการเขตพญาไท บอกว่า ร้านอาหารริมบาทวิถี ในซอยอารีย์ เป็นร้านที่มั่นใจได้ทั้งรสชาติ คุณภาพและความสะอาด เนื่องจากกรมอนามัย สำนักงานเขต ได้มีการตรวจสุขภาพผู้ประกอบการ และความเรียบร้อยของร้านอยู่เสมอ ยิ่งมีการลงพื้นที่มายืนยันถึงมาตรฐานความปลอดภัย จากสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพแบบนี้แล้ว ก็จะยิ่งทำให้ลูกค้ามั่นใจมากยิ่งขึ้น
ซอยอารีย์ ถือเป็นหนึ่งย่านเด็ด ที่รวมร้านสตรีทฟู้ด ที่มีชื่อเสียงไว้มากมาย ทั้งผลไม้ ขนม อาหารไทย อาหารอีสาน และเครื่องดื่ม ที่แม้จะเป็นร้านเล็กๆ ก็เป็นร้านที่ใส่ใจในเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย และมีมาตรฐานอยู่แล้ว ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่ ก็ยังพร้อมใจเข้าสู่การประเมินเพื่อเป็นมืออาชีพ ผู้ประกอบอาหารริมบาทวิถีอีกด้วย
ข่าวอื่นที่น่าสนใจ