ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวสารและกิจกรรม

ก.พ.

สคช. ประเดิม สตรีทฟู้ดออนทัวร์ วันแรก ตะลุย สามย่าน บางลำพู อารีย์ จับ 9 ร้านเด็ดของย่าน เป็นผู้ประกอบอาหารมืออาชีพ

01.02.2564
380 View

สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) นำทีม ผู้เชี่ยวชาญจากครัววันดี ลงพื้นที่ประเมินร้านอาหารริมบาทวิถี Street Food On Tour วันแรก เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบอาหาร คนในอาชีพที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ การันตีความเป็นมืออาชีพกันถึงหน้าร้าน ว่าผู้ที่เข้าประเมินสมรรถนะ สามารถปรุงอาหารได้อย่างมีมาตรฐาน สะอาด ปลอดภัย ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้ ที่สำคัญจัดการปักหมุดลงในแอปพลิเคชัน ปักหมุดมืออาชีพ ก็ช่วยให้ทุกการค้นหาทำได้ง่ายขึ้น ยิ่งช่วงนี้หลายคน Work From Home ไม่อยากออกนอกบ้าน ก็ค้นหาจากแอปฯ แล้วจัดการเรียกชิม ช้อป ใช้บริการจากคนมืออาชีพแบบไม่ต้องออกไปเสี่ยงติดเชื้อโรคนอกบ้านได้อย่างสบายใจ

ด้านผู้ประกอบอาหารจากร้าน Cockle Seafood บอกว่า เป็นเรื่องดีต่อใจที่ สคช. ลงมาประเมินให้ถึงหน้าร้าน เนื่องจากร้านอาหารเป็นอาหารทะเล ยิ่งได้รับผลกระทบหนักจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ การมาการันตีให้ถึงที่ครั้งนี้ เชื่อมั่นเลยว่าจะทำให้ลูกค้าที่ยังเลใจที่จะเลือกรับประทาน ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าสามารถบริโภคอาหารจากร้านได้อย่างสะอาด ปลอดภัย เพราะร้านนี้ “มืออาชีพ”

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ